[อัตสุโตะ อุชิดะ – Atsuto Uchida]

ทางเข้า sbo

เเบ็คขวาทีมชาติญี่ปุ่นอย่าง อัตสุโตะ อุชิดะ นั้นนับว่าเป็นอีกผู้เล่นชาวญี่ปุ่นที่ก้าวขึ้นมาเล่นในระดับบุนเดสลีกาได้อย่างทัดเทียมผู้เล่นชาติอื่น เเละเขาเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามาสรถสูงเป็นอย่างมากเเละเป็นผู้เล่นตัวหลักในระดับสโมสรเเละทีมชาติญี่ปุ่น ที่เป็นอีกหนึ่งตัวความหวังของแฟนบอลอาทิตย์อุทัยในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่รัสเซียอีกด้วย

Atsuto Uchida นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1988 ที่เมืองคานนามิ ในชึสึโอกะ ญี่ปุ่น เริ่มเล่นฟุตบอลมาตั้งเเต่ยังเด็กๆ โดยเล่นทีมโรงเรียนมาตั้งเเต่ชั้นประถม จนก้าวมาเล่นในระดับเยาวชนกับทีม Shimizu Higashi High School เเละโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดี จนไปเเตะตาทีมยักษ์ใหญ่อย่าง Kashima Antlers ที่คว้าตัวเขาไปร่วมทีมตั้งเเต่ฤดูกาล 2006 เเละมีการพัฒนาฝีเท้าได้อย่างน่าตกใจ

จนเเมวมองจากบุนเดสลีก้าไม่รอช้าที่จะพาเขาไปหาความท้าทายใหม่กับบุนเดสลีกา เยอรมัน กับทีมอย่าง Schalke 04 ในฤดูกาล 2010 เเละสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม จนเป็นนักฟุตบอลชาวญี่ปุ่นที่สามารถสร้างชื่อได้ที่เมืองเบียร์ ส่วนผลงานในทีมชาติญี่ปุ่นนั้นเขาติดทีมชาติมาตั้งเเต่ชุดยู 20 จนถึงทีมชาติชุดใหญ่อยู่ในชุดปัจจุบัน

อัตสุโตะ อุชิดะ นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่การพัฒนาฝีเท้าของตัวเองอยู่ตลอดเวลาจนกลายเป็นปราการหลังที่น่าเกรงขามสำหรับบรรดากองหน้าอย่างมาด ทั้งการตัดบอลที่เเสนจะเฉียบขาด หรือจะเป็นความเร็วเเละความเเข็งเเรงของร่างกายที่อยู่สูงเลยทีเดียว