เมห์ดาด พูลาดี้ – Mehrdad Pooladi

SBOBET

เมห์ดาด พูลาดี้ นั้นถือว่าเป็นเเบ็คซ้ายที่มีความสามารถอีกคนของอิหร่านที่ทำผลงานได้เป็นอย่างดีทั้งในระดับทีมชาติเเละระดับสโมสร เขาเป็นผู้เล่นที่มีส่วนสำคัญช่วยอิหร่านสามารถไปโลดเเล่นในฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลได้อย่างน่าเกรงขาม เเละตัวเขาเองสามารถต่อกรกับเมสซี่ได้อย่างสนุกเลยทีเดียว

Mehrdad Pooladi เกิดที่ เมืองคาจาย เมื่อปี ค.ศ.1987 เขาเริ่มต้นเล่นฟุตบอลครั้งเเรกกับทีมเยาวชนอย่าง Paykan เเละใช้เวลาในการฝึกฝนเเละพัฒนาฝีเท้ากว่า 4 ปี ก่อนที่จะก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ เเละในฤดูกาล 2007 เขาย้ายมาร่วมทีมกับ Esteghlal ก่อนที่ในฤดูกาลถัดมาจะมาร่วมทีมกับ Tractor Sazi โดยสามารถโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดี ก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับ Mes เเละในฤดูกาล 2012

เขาก็ถูก Persepolis คว้าตัวมาร่วมทีม เเละทำผลงานได้เป็นอย่างดี จนถูก Al-Shahania คว้าตัวมาเล่นในลีกกาตาร์ สตาร์ ซึ่งที่นี่ทำให้เขาสามารถช่วยทีมผ่านเข้ารอบลึกๆ ในเอเอฟซี เเชมป์เปี้ยนลีก เลยทีเดียว เเละเขาคือหนึ่งบรรดาผู้เล่นที่คาดว่าจะก้าวไปเล่นในลีกยุโรปในอนาคตอีกด้วย ส่วนในนามทีมชาตินั้นเขาติดทีมชาติตั้งเเต่ชุดยู 20 จนถึงทีมชาติชุดใหญ่ เเละสามารถพาอิหร่านไปถึงฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย เเละเอเชี่ยนคัพ 2015 อีกด้วย

เมห์ดาด พูลาดี้ มีทักษะสูงในการพาบอล เเละสามารถเลี้ยงบอลได้อย่างเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก รวมทั้งการพาสบอลเเละสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตูให้กับเพื่อนรวมทีมเป็นอย่างดีเลยทีเดียว ทำให้เขาเป็นอีกหนึ่งในผู้เล่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก